PHƯƠNG PHÁP HỌC TIẾNG ANH TRẺ EM


2282 lượt xem

Để con trẻ học tiếng Anh hiệu quả nhất và phát triển hết được khả năng thì các bậc làm cha, mẹ cần phải tìm cho con mình một môi trường học tập tốt và phương pháp học hiệu quả nhất. Dưới đây Better English xin được chia sẻ một vài phương pháp học tiếng Anh dành cho trẻ em.

– Để con trẻ tiếp xúc với ngoại ngữ càng sớm càng tốt.

Đã có rất nhiều phụ huynh đưa ra ý kiến là: Các con còn nhỏ nên học được bao nhiêu thì học, dồn ép quá ảnh hưởng tới sự phát triển của trẻ nhỏ. Nhưng họ không nhận thức được rằng ở độ tuổi từ 3 – 6 tuổi là độ tuổi tốt nhất để có thể học thêm một ngôn ngữ mới.

Theo những phân tích của các nhà khoa học thì việc trẻ nhỏ học thêm một ngôn ngữ mới không phải ngôn ngữ mẹ đẻ sẽ kích thích sự phát triển toàn diện về não bộ cho trẻ. Ngoài ra, khi được tiếp xúc với giáo viên người nước ngoài và các bạn trong lớp học ngoại ngữ trẻ sẽ mạnh dạn và tự tin hơn rất nhiều.

Càng được tiếp xúc với tiếng Anh sớm bao nhiêu thì càng tốt cho các bé bấy nhiêu. Các con sẽ được học những bài học thú vị theo giáo trình chuẩn Châu Âu. Bộ giáo trình mang tới cho các con những bài học bổ ích và có cả những kiến thức xã hội. Những bậc phụ huynh nào còn suy nghĩ đó thì nên thay đổi để dành cho con những điều tốt đẹp nhất.

– Hình thành phản xạ về Ngoại ngữ cho con nhỏ.

Giả sử như khi bạn nói “lemon” nghĩa là quả chanh, nhưng bạn sẽ không giải thích bằng tiếng Việt. Hãy để cho con tự hiểu thì khi đó bạn mới thực sự là dạy con học tiếng Anh. Vì trẻ có khả năng ghi nhớ rất tốt, chúng ta nên nói trước song song với đó là đưa ra ngay một ví dụ thực tế thì trẻ sẽ nhớ lâu hơn và còn là phương pháp rất hiệu quả.

– Cần phải kiên nhẫn với khả năng của con mình.

Có rất nhiều phụ huynh khi cho con mình đi học tại Trung tâm Ngoại ngữ nào đó đều rất nóng lòng về kết quả của con. Phải biết con biết cái này gọi là gì? trả lời câu hỏi này thế nào?… Nhưng điều đó thực sự không tốt, vô tình điều đó gây ra áp lực cho con mình đôi khi còn làm con cảm thấy sự khi học tiếng Anh.

Mỗi một đứa trẻ đều có sự phát triển rất riêng, không một ai giống ai. Có những trẻ tiếp thu và ghi nhớ rất lâu nhưng cũng một từ đó có những trẻ ghi nhớ mất nhiều thời gian hơn. Hãy bình tĩnh, ở môi trường nào trẻ sẽ tự thay đổi để thích ứng với môi trường đó. Những trẻ phản xạ chậm hơn sẽ luôn cố gắng để có thể trao đổi với giáo viên như những bạn khác. Thế nên, các bậc cha, mẹ đừng quá lo lắng. nếu không thể nói được nhiều nhưng điều quan trọng là kiến thức vẫn còn đâu đó trong đầu mình.

– Đã học là phải chuẩn! Học qua nhiều kênh.

Khi các bậc cha, mẹ cho con cái mình tiếp xúc với ngoại ngữ hãy cho con mình học mọi thứ chuẩn ngay từ ban đầu. Thay vì cho các con học với những giáo viên người Việt (Ở đây tôi không đề cập tới vấn đề là giáo viên người Việt dạy tốt hơn hay kém hơn giáo viên nước ngoài) hãy cho các con học với những giáo viên người nước ngoài. Để con học chuẩn hơn về nhiều khía cạnh và các phụ huynh cũng nên nhớ một điều là đừng quá câu lệ vấn đề giáo viên bản ngữ hay không.

Chỉ cần giáo viên nước ngoài nói với giọng chuẩn là ổn, bởi vì giáo viên nước ngoài có 2 lợi thế hơn so với giáo viên người Việt: các con bắt buộc nghe và hiểu giáo viên vì giáo viên không thể nói và hiểu được tiếng Việt. Một điều nữa là phương pháp dạy của họ luôn tiên tiến hơn, họ cũng giỏi khuấy động phong trào hơn giáo viên Việt Nam. Không ngại nhảy, không ngại hát, không ngại nói và họ vẫn có 1 lợi thế hơn với các giáo viên bản ngữ đấy: họ thường có bằng cấp tử tế hơn và có kinh nghiệm của bản thân mình khi sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ mẹ đẻ.

Cùng con học tiếng Anh qua các kênh thông tin khác nhau, học tiếng Anh qua các bài hát, đoạn clip vui nhộn, một bộ phim hoạt hình….

– Lời nhắn của Better English đối với Phụ huynh.

Hãy giúp con nhỏ học tiếng Anh bắt đầu bằng What is this? What is that?


Đừng bao giờ hỏi con quả chanh gọi là gì đó là một trong những điều tối kỵ của việc học tiếng Anh.

Better English hy vọng với một chút thông tin sẽ phần nào giúp các thiên thần của mình học tốt tiếng Anh hơn.

 

Cần phải kiên nhẫn với khả năng của con mình, Để con trẻ tiếp xúc với ngoại ngữ càng sớm càng tốt, Định hướng rõ về sự khác nhau giữa hai ngôn ngữ, Hình thành phản xạ về Ngoại ngữ cho con nhỏ, trung tam tieng anh mam non thai binh, trung tâm tiếng anh thái bình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.

Có thể bạn quan tâm

.
.
.
.