PHƯƠNG PHÁP ĐỂ CON TRẺ PHÁT TRIỂN TIẾNG ANH?

phuong-phap-day-tre-em-hoc-tieng-anh-tot

2932 lượt xem

Lời nói đầu tôi muốn chia sẻ với các phụ huynh là ĐỪNG NÓNG vội khi bạn đầu tư cho con học tiếng Anh!!!! Trẻ em học tiếng Anh hay nói cách khác là học ngôn ngữ mới cách tốt nhất là học qua những trò chơi. Chúng ta nên nhìn nhận một các khách quan hơn, tiếng Anh cũng là ngôn ngữ như tiếng Việt.

  1. Bạn mất bao lâu để có thể nói được tiếng Việt ? (Đó là ngôn ngữ mẹ đẻ của chúng ta)

    Better Language & Skill tiền thân là Trung tâm ngoại Ngữ chuyên đào tạo tiếng Anh dành cho lứa tuổi mầm non. Chúng tôi thấu hiểu được điều gì tốt nhất dành nên truyền tải tới các con. Và cũng có những phương pháp dạy hiệu quả nhất để giúp con phát triển một ngôn ngữ mới ngay khi còn nhỏ.

Với mong muốn con mình phát triển tốt nhất nên sự lo lắng của bố mẹ là đúng. Nhưng hãy nhớ rằng với trẻ nhỏ hứng thú trong môn học sẽ làm trẻ yêu thích môn học đó. Tại Better các con sẽ không phải học từ vựng như thuộc lòng một câu thơ mà thay vào đó là học một từ với rất nhiều ví dụ sinh động để con trẻ ghi nhớ một cách tốt nhất và vận dụng tốt nhất.tiếng anh mầm non

     2. Bạn luôn băn khoăn cho con học tiếng Anh sớm có hại hay không?

    Better xin trả lời luôn là: Sớm được ngày nào thì tốt ngày đó. Độ tuổi từ 3 – 6 tuổi là độ tuổi VÀNG để con tiếp nhận một ngôn ngữ mới. Một số ý kiến cho rằng trẻ con nhỏ biết gì mà học, nói tiếng Việt còn chưa sõi…

Các bố mẹ có biết là hiện tại, ở đâu tôi không nhớ, hôm nọ đọc trên CNN hay gì đó, có trường dạy ngoại ngữ cho trẻ 6 tháng tuổi không. Đối với trẻ nhỏ thì Tiếng Việt cũng là ngoại ngữ khi chúng nó còn nhỏ, đúng không? Vì thế học ngoại ngữ càng sớm thì khả năng phát triển ngôn ngữ như tiếng mẹ đẻ lại càng cao. Bên cạnh đó, việc học ngoại ngữ sớm không chỉ giới hạn ở việc nó giỏi ngôn ngữ khác, mà còn làm cho trẻ thông minh, phát triển hơn vì đối với trẻ nhỏ, phát triển ngôn ngữ là quan trọng, và ngôn ngữ phát triển làm trẻ nhỏ sẽ khá hơn trong tất cả mọi lĩnh vực khác.

     3. Học ngoại ngữ phải kiên trì.

Một số bố mẹ cho con đi học thì rất sốt ruột muốn biết kết quả ngay, phải biết con biết từ này và nói được câu này. Vô hình chung bạn đang đày đọa con mình. Vì hầu hết không có super kid, các con đều phát triển tất cả theo một quỹ đạo rất bình thường.

Mưa lâu thấm dần, và nó chỉ nói khi nó thấy cần thiết, hay khi nó thích…Mỗi đứa trẻ phát triển rất riêng mà, có đứa mới đi học đã thao thao, có đứa chẳng nói gì. Nhưng bạn yên tâm, nếu vứt nó vào môi trường phải sử dụng tiếng Anh, nó sẽ bật ra. Vì thế, bố mẹ đừng có sốt ruột, lúc nào nó bật ra thì nó sẽ bật ra, còn không, nó vẫn đâu đó trong đầu chúng nó đấy.

    4. Học tiếng Anh dưới mọi hình thức.

Cứ tưởng tượng con bạn ở nước ngoài, nó sẽ giao tiếp với người nước ngoài, nó sẽ xem TV nước ngoài, nghe nhạc nước ngoài…Vậy nên hãy cố tạo cho con bạn một môi trường ngôn ngữ như thế: Xem TV bằng tiếng Anh (đĩa, cable TV), nghe nhạc tiếng Anh, kể cả nhạc người lớn, giao tiếp với người nước ngoài (đi học, đi giao lưu). Mà cũng đừng bắt con chỉ xem mấy cái đĩa học Tiếng Anh, nhanh chán lắm, cho chúng nó xem phim bằng tiếng Anh là ổn nhất. Một công đôi việc đấy: Bởi vì

+ Khi xem phim, trẻ phải suy nghĩ và đoán khi chúng nó không hiểu, làm giảm tác hại của TV là hạn chế sức suy nghĩ của con người.

+ Nếu con bạn không thích xem, hãy khuyến khích chúng nó bằng cách ngồi cạnh và sau đó thì kể thêm về các nhân vật đó, hãy chọn các phim có nhiều series, kiểu như pooh hay barbie, hay strawberry shortcake, hay totally spices đang chiếu trên disney channel, nhân vật thân thuộc nhưng sự kiện lại luôn luôn mới.

+ Máy tính và internet cũng là một nguồn học tiếng Anh tốt, các trò chơi bằng tiếng Anh cũng tốt vì chúng nó phải nghe và làm theo instructions ở đó, và điều căn bản là chúng các con sẽ thích. Vấn đề hạn chế thế nào thì các bố mẹ biết rồi.

học tiếng Anh trẻ em
học tiếng Anh trẻ em

    5. Lưu ý quan trọng.

Đừng bao giờ hỏi con: Quả táo bằng tiếng Anh là gì con ? Điều tối kỵ đấy. Thay vào đấy, cầm quả táo lên và hỏi: What is this?

Hy vọng những thông tin trên bổ ích. Các bố mẹ có nhiều kinh nghiệm hay thì cùng chia sẻ nhé.

khóa học tiếng Anh trẻ em, tiếng Anh trẻ em

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.

Có thể bạn quan tâm

.
.
.
.