5 Mẹo Giúp Con Trẻ Học Tiếng Anh Tốt Nhất.

5 mẹo giúp con trẻ học tốt tiếng Anh

2362 lượt xem

Thời buổi hiện đại, công nghệ phát triển về mọi lĩnh vực. Đó cũng là điều kiện tốt để các con có môi trường học tiếng Anh tốt nhất. Thế nên những người làm cha làm mẹ phải làm gì để giúp con nhỏ học tiếng Anh tốt hơn. Dưới đây là 5 mẹo mà Better Language & Skill muốn chia sẻ với tất cả mọi người.

  1. Chơi “Game” cũng là một trong những phương pháp học tiếng Anh hiệu quả.

Đa phần thì chúng ta thường nghĩ chơi game là lãng phí thời gian và sức khỏe, nhưng nó cũng là một phương pháp tuyệt vời để con bạn phát triển kỹ năng cần thiết cho sau này đấy. Rất nhiều trò chơi trực tuyến hiện nay yêu cầu người chơi phải chơi với tất cả mọi người trên thế giới, phải giao tiếp với nhau bằng ngôn ngữ nhất là Tiếng Anh. Thậm chí có những trò chơi giúp người chơi luyện tiếng Anh. Vì vậy, đây là một cách rất tốt để phát triển các kỹ năng ngôn ngữ và giao tiếp xã hội cho các con.

Học tiếng anh

      2.  Dạy trẻ cách sử dụng internet một cách tốt nhất

Internet là một công cụ tuyệt vời có thể giúp các con cải thiện Tiếng Anh một cách toàn diện. Tuy nhiên, hãy thiết lập kiểm soát trên web và không để trẻ cung cấp thông tin cá nhân. Thế nhưng, đừng vì những “rủi ro” này mà ngăn con học tập, vui chơi thông qua internet. Thế hệ trẻ ngày nay có thể truy cập vào dữ liệu, âm nhạc, hình ảnh và giao lưu bạn bè theo cách mà trước đây dường như không thể. Hãy cho phép con bạn tận hưởng và tận dụng tối đa những lợi ích này của internet. Hãy định hướng cho trẻ bằng cách tìm các nguồn hay để con học tiếng Anh hoặc học cùng con. Chẳng phải là tuyệt vời khi bạn nhờ con tìm công thức nấu bữa tối hoặc lên kế hoạch cho kỳ nghỉ gia đình bằng Tiếng Anh hay sao?

      3. Tạo lập một môi trường kỹ thuật số tích cực cho con

Đừng cấm trẻ dùng thiết bị điện tử, điều này khiến trẻ không tận dụng được tối đa ưu thế của việc học trực tuyến. Tuy nhiên, nếu những công cụ này chỉ nhằm mục đích vui chơi, chúng sẽ khiến trẻ xao nhãng các bài học. Hãy cố gắng làm chúng trở thành 1 phần của cuộc sống, sử dụng cho các hoạt động giải trí, học tập. Điều này giúp trẻ tập trung hơn khi sử dụng máy tính để học. Và tốt nhất là bạn nên đặt ra thời lượng và những quy tắc cho việc sử dụng internet của trẻ.

Mọi thiết bị smart đều là công cụ học tiếng Anh

Mọi thiết bị smart đều là công cụ học tiếng Anh

      4. Chuẩn bị hành trang cho con đối với các công việc kĩ thuật số

Công nghệ xuất hiện trong mọi lĩnh vực của cuộc sống hiện đại, có nghĩa là các công ty cần những người có kĩ năng tốt cả về công nghệ và tiếng Anh. Trẻ lớn lên trong môi trường kĩ thuật số sẽ giúp chúng được trang bị kĩ năng cần thiết cho công việc tương lai. Hãy giúp con bạn hiểu biết về công nghệ và trau dồi tiếng Anh thường xuyên hơn. Nếu con nghĩ về công việc sau này, hãy nói chúng tìm kiếm trên các web việc làm và tìm hiểu những kĩ năng cần có để đáp ứng yêu cầu của công việc.

  1. Thể hiện sự quan tâm của bạn

Hãy cùng tham gia vào những gì con đang làm trên Internet để hỗ trợ cho con khi cần. Trẻ sẽ có những phản ứng khác nhau tùy thuộc vào độ tuổi, nhưng hầu hết các con đều vui vẻ chia sẻ những gì mà chúng đang làm. Hãy hỏi về các trò chơi trực tuyến, và nhờ chúng giải thích cách để chơi. Nếu bạn gặp sự cố với máy tính, di động, hãy nhờ trẻ giúp đỡ hoặc nhờ con tìm hiểu thông tin trên internet. Nếu bạn tìm cách để hòa nhập với các con, rất có thể cả bạn và con sẽ học được nhiều thứ và hiểu nhau lắm đấy!

, , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.

Có thể bạn quan tâm

Menu
.
.
.
.