Cảm nang tạo hứng thú cho trẻ học tiếng Anh!

học tiếng anh cho bé

2345 lượt xem

Admin có một vấn đề này rất muốn được chia sẻ với tất cả các phụ huynh có con nhỏ và muốn các con học giỏi tiếng Anh ngày từ khi còn nhỏ. Đã có rất nhiều phụ huynh nóng lòng muốn con học tốt tiếng Anh. Nhưng quá chú trọng vào việc con học được gì vô tình đã gây áp lực cho con. Mà quên đi rằng điều quan trọng nhất trong việc này là khơi dậy cảm hứng cho con. Giúp con có nhận thức tích cực về giao tiếp bằng tiếng Anh.

học tiếng anh cho bé

1. Nói chuyện với con.

Kể mọi chuyện cho con nghe, chỉ là những câu chuyện sinh hoạt hằng ngày. Ví dụ: “Bây giờ mẹ sẽ nấu cơm, con có thể giúp mẹ không? Mẹ và con sẽ cùng chơi khi ăn xong nhé!”

2. Rèn thói quen.

Đọc sách không bao giờ là quá sớm. Muốn biết con có thành công sau này hay không, hãy nhìn vào thời gian cha mẹ dành ra để đọc sách cho con ở hiện tại. Bắt đầu với những quyển sách đơn giản rồi từ từ thay thế bằng những cuốn sách dài hơn. Để thêm phần thú vị, bạn có thể đưa bé đến thư viện hoặc nhà sách để tạo môi trường vui hơn cho con.

3. Nghe nhạc cùng nhau.  

Trẻ nhỏ luôn có tình yêu to lớn với âm nhạc và các điệu nhảy. Khi được nghe các bài hát sống động như “Old MacDonald Had a Farm“, con sẽ hiểu thêm về thế giới xung quanh chúng và âm điệu của ngôn ngữ.

Cùng con học tiếng anh

4. Kể chuyện.

Hãy kể cho con nghe những câu chuyện hơi khó một chút với nhiều nhân vật, những mâu thuẫn, các cuộc phiêu lưu nhưng nhất định phải là một kết thúc có hậu. Bạn đừng quên lựa chọn những câu chuyện theo sở thích của bé nhé.

5. Quan sát từng mong muốn của con.

Nếu bé yêu của bạn có vẻ hứng thú với bức tranh nào đó trong sách, hãy tiếp tục xoay quanh trang sách đó. Lặp lại những tiếng bập bẹ của con, hỏi và tương tác với con. Ngoài ra, bạn có thể ghi âm giọng nói của con và nghe lại cùng con.

6. Đừng quá gay gắt với cách phát âm hoặc diễn đạt của con.

Thay vào đó, hãy lặp lại các câu nói của con bằng cách phát âm, từ ngữ chính xác hơn. Bé cũng sẽ rất vui nếu nhận được lời khen ngợi hoặc động viên từ bố mẹ cho những nỗ lực của mình.

7. Hạn chế cho con tiếp xúc với TV và máy tính.

Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ khuyến cáo trẻ em dưới 2 tuổi không nên xem truyền hình và trẻ từ 2 tuổi trở lên nên theo dõi các chương trình phù hợp không quá hai giờ mỗi ngày. Mặc dù có một số chương trình giáo dục có thể có ích cho trẻ, tivi không giúp trẻ tăng tính tương tác hoặc phản hồi với môi trường bên ngoài – hai yếu tố quan trọng tác động đến khả năng học ngôn ngữ của trẻ.

8. Cho bé tham gia hoạt động ngoài trời

Chuyến đi đến vườn thú, thủy cung hoặc bảo tàng trẻ em sẽ mở ra một thế giới hoàn toàn mới cho con. Hơn thế nữa, con sẽ hào hứng muốn tìm hiểu tên của tất cả những gì chúng thấy và các hoạt động chúng tham gia.

Hãy nhấc máy liên hệ ngay với chúng tôi để tham khảo những khóa học phù hợp dành cho con của bạn: https://www.facebook.com/bec.com.vn

8 cách dạy con học tiếng anh, dạy con học tiếng anh, học tiếng anh cho trẻ, phương pháp học tiếng anh cho trẻ, Phương pháp học tiếng anh hiệu quả, tiếng Anh trẻ em

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.

Có thể bạn quan tâm

.
.
.
.