Hệ thống giáo dục của Úc – Du học Úc 2017

du học úc

2294 lượt xem

Nước Úc được chia thành 6 bang và 2 vùng lãnh thổ. Hệ thống giáo dục do chính phủ phụ trách quản lý. Tuy nhiên, các ký học chính đều giống nhau. Giáo dục bắt buộc đối với trẻ em trong độ tuổi 6 -16(lớp 1 đến lớp 10) và kéo dài trong 13 năm. Better sẽ chia sẻ với các bạn về hệ thống giáo dục của nước Úc.

Bậc tiểu học.

Bắt đầu từ lớp 1 đến lớp 6 hoặc lớp 7 tùy theo từng bang.

Bậc trung học.

Bắt đầu từ lớp 7 hoặc lớp 8 đến lớp 12. trong đó 2 năm lớp 11 và 12 được coi là rất quan trọng để lấy điểm nhập học trong các chương trình Đại học, Cao đẳng Hướng nghiệp hoặc Dạy nghề.

Có 2 lựa chọn dành cho học sinh sau khi học xong lớp 12: học tiếp chương trình cao đẳng, đại học hoặc tham gia chương trình đào tạo nghề và hướng nghiệp (VET).

Bậc cử nhân.

Để được nhận vào các trường đại học, cao đẳng Úc, học sinh cần hoàn tất 12 năm ở 2 bậc tiểu học và phổ thông trước khi nộp đơn xin nhập học vào các kỳ tuyển sinh. Bạn có thể đăng ký học các chương trình lấy bằng cử nhận cao đẳng 2 năm – Associate Degree hoặc chương trình cử nhân – Bachelor Degree ( kéo dài 3 -4 năm tùy từng chuyên ngành).

Bậc Sau đại học.

Để hoàn thành chương trình sau đại học thường mất từ 0,5 đến 2 năm. Bậc sau đại học thường bao gồm khóa học thạc sỹ, chứng chỉ sau đại học (Graduated Certificate), bằng diploma sau đại học (Guaduated Diploma). Chương trình có nhiều môn học nâng cao hơn ở bậc đại học, bao gồm các hình thức theo học tín chỉ, Thạc sĩ nghiên cứu. Sinh viên có đủ điều kiện để học lên chương trình Tiến sĩ sau khi hoàn tất khóa học Thạc sĩ nghiên cứu.

Bậc tiến sĩ.

Những người có bằng Thạch sỹ hoặc cử nhân danh dự có thể lấy bằng tiến sỹ (Ph. D) nếu bảo vệ thành công luận án dựa trên những đề tài nghiên cứu mà mình đã thực hiện. Luận án tiến sỹ ở Úc thường tập trung vào chi tiết và ngắn hơn so với ở Anh và Mỹ.

Đào tạo nghề Hướng nghiệp.

Hệ thống đào tạo nghề và Hướng nghiệp tại Úc (VET) được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa chính phủ và ngành công nghiệp. VET phát triển các tiêu chuẩn đào tạo dựa trên năng lực và bền vững trên toàn quốc, chất lượng được đảm bảo tại Úc và so với thế giới. Vì là trường tự kiểm định nên cung cấp chương trình đào tạo trên cấp độ thực tiến mà không yêu cầu phải lấy bằng cử nhân.

Các kỳ nhập học.

  • Kỳ nhập học khóa tiếng Anh và nhiều khóa học toàn thời gian và bán thời gian: liên tục trong năm, riêng sinh viên quốc tế chỉ được chọn khóa học toàn thời gian.
  • Kỳ nhập học PTTH: 4 học kỳ /năm.
  • Kỳ nhập học cao đẳng, dự bị, đại học/ Sau đại học: tháng 2, tháng 7 và tháng 10.

Nguồn IDP

du học tại úc. du học nước ngoài

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.

Có thể bạn quan tâm

.
.
.
.