Liệu con bạn có đang sợ tiếng Anh?

Con bạn có đang sợ tiếng Anh

269 lượt xem

Liệu con bạn có đang “SỢ TIẾNG ANH”?
Nhiều trẻ em Việt sợ tiếng Anh đến mức ám ảnh, gần như trở thành một bệnh tâm lý mỗi khi phải nói tiếng Anh. Bố mẹ cùng điểm qua xem con yêu đang gặp phải những nỗi lo lắng nào, và cách để vượt qua chúng như thế nào nhé!

Con bạn có đang sợ tiếng Anh

Con bạn có đang sợ tiếng Anh

1. Sợ nói tiếng Anh với người khác
Nỗi sợ này xuất phát từ tâm lý tự ti do phát âm hoặc nghe hiểu kém. Những bé gặp phải loại sợ hãi này không muốn và cũng không thể thốt ra bất cứ một chữ tiếng Anh nào.


Nhưng bố mẹ ơi! Học tiếng Anh có nghĩa lý gì nếu chỉ nói một mình? Hiển nhiên con phải trò chuyện với người khác. Để vượt qua nỗi sợ, bố mẹ cần tập cho con bớt ngại ngùng và xấu hổ một chút khi nói tiếng Anh với người khác. Dù con có nói sai cũng chẳng ai để ý đâu. Vì thế, bố mẹ hãy nói tiếng Anh cùng con và tạo cho sự thoải mái nhất khi học tiếng Anh để con dần tự tin lên nhé!

2. Sợ nói tiếng Anh với người nước ngoài
Loại thứ 2 chỉ sợ khi phải nói với người nước ngoài mà thôi! Có thể do các con quen cách phát âm của người Việt, nên khi nói tiếng Anh với người Việt, con vẫn tự tin rằng mình sẽ hiểu. Nhưng người nước ngoài thì khác! Ví dụ, người nước ngoài nói không hiểu hoặc nói gì đó khiến người họ không hiểu. Điều đó khiến các con sợ nói chuyện với người nước ngoài luôn.

Dành cho những bố mẹ đang có con mắc phải nỗi sợ này. Hãy tập cho con suy nghĩ rằng: không ai hoàn hảo cả. Con có thể mắc lỗi hôm nay, nhưng ngày mai sẽ khác. Vấn đề ở chỗ con chưa được nghe phát âm chuẩn từ người Âu – Mỹ. Con lại quen với phát âm sai của người Việt. Vì thế, bố mẹ hãy chọn cho con môi trường học tập tiếng Anh thật tốt ngay từ đầu tránh việc phát âm sai từ nhỏ lớn lên sẽ rất khó sửa.

3. Sợ nói tiếng Anh đột ngột
Bệnh sợ bất thình lình này cũng giống như chúng ta bị ai đó hù. Khi bất ngờ bị hỏi, sự phản xạ của các con không kịp với tốc độ suy nghĩ khiến con bối rối và rụt rè.

Cách để loại bỏ nỗi sợ này là bố mẹ hãy để con làm quen với tiếng Anh nhiều hơn, nhất là khi còn nhỏ. Hãy để con giao tiếp với người khác để biết cách xử lý khi có tình huống bất ngờ xảy ra. Độ phản xạ sẽ tăng dần khi con có nhiều kinh nghiệm và được học tiếng Anh chuẩn bản xứ ngay từ đầu.

4. Sợ nói tiếng Anh sai
Người sợ sai có những đặc điểm này: Bình thường đang nói rất trôi chảy, tự dưng mắc lỗi sai, sau đó quên hết tất cả và ấp úng nói loạn xạ. Nếu đang có những biểu hiện này thì con bạn đích thị là người sợ nói sai rồi đấy! Con bạn sẽ chỉ tự tin khi mọi chuyện suôn sẻ mà thôi! Chỉ cần một hành động không đúng con sẽ hoàn toàn bị rối.

Khi bố mẹ cho con học ở một lớp quá đông người thì việc con sợ nói, đặc biệt là sợ nói sai sẽ trầm trọng hơn. Thử nghĩ, khi học ở một lớp 30-40 bạn, con không được giáo viên chăm sóc hay sửa lỗi từng chút một, khi con phát biểu đứng lên nói tiếng Anh, chỉ cần nói sai, các bạn sẽ cười ồ, lúc đó con sẽ xấu hổ và không dám nói nữa.
Giải pháp là bố mẹ nên cho con học tiếng Anh theo cách của con, được giáo viên chỉnh sửa lỗi kịp thời, con nói sai cũng không ai cười, dần dần con tự tin hơn và không sợ nói sai nữa.

4 nỗi sợ kinh điển này khiến các bé Việt Nam luôn gặp trở ngại khi giao tiếp tiếng Anh. Nhưng chỉ có một cách duy nhất để tránh khỏi tất cả mọi nỗi sợ: đó là tạo đam mê, thích thú với tiếng Anh. Và một điều quan trọng nữa là bố mẹ nên chọn cho con môi trường phát triển tốt nhất, trẻ em như những tờ giấy trắng, học tiếng Anh cũng vậy. Better English với 100% giáo viên Âu – Mỹ có bằng cấp Quốc tế và trình độ chuyên môn cao, thấu hiểu tâm lý, nỗi sợ các lứa tuổi chắc chắn sẽ là địa chỉ đang gửi gắm cho các bậc phụ huynh và học sinh.

 

 

 

 

 

 

 

 

,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.

Có thể bạn quan tâm

Menu
.
.
.
.