Phương pháp học tiếng Anh đơn giản, hiệu quả bất ngờ

Phương pháp học tiếng Anh đơn giản, hiệu quả bất ngờ

Người Việt học tiếng Anh nhưng  không thể giao tiếp .

Rất nhiều người học tiếng Anh nhưng phản xạ rất kém trong các tình huống giao tiếp bình thường. Họ không hiểu người kia nói gì và nói lại người kia cũng chẳng hiểu cái gì? Họ biết cách nói nhưng mà lại “nói không nên lời” vì phát âm sai. Hiện tượng trên phát sinh là do phương pháp học tập của mọi người hiện tại chú trọng quá nhiều vào ngữ pháp.phương pháp học tiếng Anh hiệu quả

Các thầy cô dạy Anh ngữ ở các lớp học cũng đa phần là dạy ngữ pháp, họ chỉ làm mỗi việc là sửa cho sinh viên những lỗi ngữ pháp mà không chú trọng tới các kỹ năng khác. Điều này đã khiến sinh viên mang một tâm lý sợ sai ngữ pháp khi nói tiếng Anh. Trước khi nói một câu tiếng Anh họ thường sắp xếp các ý nghĩ trong đầu, chọn lựa từ ngữ rồi sắp xếp chúng theo đúng các quy tắc ngữ pháp, khiến họ nói tiếng Anh không được tự nhiên.

Học tiếng Anh thế nào để hiệu quả nhất?

Hiện nay việc học tiếng Anh dễ dàng rất nhiều, chúng ta có thể học qua các phương tiện truyền thông hay internet. Việc học qua internet mọi người sẽ tiếp cận được các phương pháp cảm thấy phù hợp với bản thân và đem lại hiệu quả. Nhưng dù là học theo phương pháp nào đi chăng nữa thì giao tiếp bằng tiếng Anh là ngôn ngữ chứ không phải môn nghiên cứu khoa học. Bạn chỉ giỏi khi được luyện tập thường xuyên. Better Language & Skill (https://www.facebook.com/BetterEnglishVN/) sẽ giới thiệu cho các bạn một vài phương pháp hiệu quả nhất.

  • Nói tiếng Anh ngay đừng đợi đến khi vốn từ bạn có mới nói. Đơn giản vì không nói thì bạn sẽ chẳng bao giờ giỏi được.
  • Sử dụng internet để có môi trường học tiếng Anh tốt. Sử dụng các mạng xã hội để thực hành nói tiếng Anh với mọi người trên thế giới.
  • Hãy ghi nhớ một điều là một ngày bạn phải thực hành ít nhất 30 phút. Nhưng lưu ý hãy nói chuyện với bạn bè, nghe nhạc, xem phim. Nhớ là chỉ xem những video không có phụ đề tiếng Việt.
  • Khi bắt gặp từ mới hãy lặp đi lặp lại nhiều lần và tìm hiểu cách sử dụng từ đó.

Trong tiếng Anh giao tiếp thì chúng ta không phải học quá nhiều. Chỉ học một lượng từ vựng vừa đủ và một chút ngữ pháp cơ bản. Nếu như dùng thành thạo được những cái cơ bản đó thì chúng ta có thể nói chuyện bằng tiếng Anh với người ngoại quốc mà không cần tới người phiên dịch hay google dịch.

 Phương pháp học tiếng Anh hiệu quả nhất tới mọi người.

Để khắc phục điểm yếu này cho các sinh viên nói riêng và cho những người học  tiếng Anh nói chung. Better Language & Skill đã phát triển một phương pháp học tập giúp nâng cao khả năng nghe, nói tiếng Anh. Phương pháp này tập trung nhiều vào kỹ năng nghe Anh ngữ. Và khi khả năng nghe của bạn được nâng cao thì khả năng nói cũng dễ dàng phát triển. Phương pháp này áp dụng theo cách tiếp cận ngôn ngữ của một đứa trẻ. Đó là học nghe trước, bạn nghe tiếng Anh trở nên quen thuộc. Bạn sẽ nói ra một cách tự nhiên không phải dịch chúng trong đầu từ ngôn ngữ mẹ đẻ sang tiếng Anh.

Những người học tiếng Anh giỏi nhất là trẻ con. Trẻ nhỏ học tiếng Anh theo quá trình tự nhiên. Và Better Language & Skill có hệ thống phương pháp tạo ra 1 quá trình học tiếng Anh tự nhiên  cho người lớn. Nhược điểm lớn nhất là đòi hỏi người học cần có 1 sự kiên trì, quyết tâm cao độ. Vì người học phải nghe đi nghe lại các bài trong vòng 1 – 2 tuần, nghe ít nhất 30 phút một ngày để cải thiện kỹ năng nghe nói.

  • Cách học không thể tin được Learn Vocabulary and Grammar Without Study: Listen & Answer Mini-Stories. Học tiếng Anh một cách tự nhiên, hoàn toàn không có sự ghi nhớ
  • Cách học tiếng Anh chuyên sâu sẽ giúp bạn sử dụng tiếng Anh một cách tự nhiên. Nhớ từ vựng và ngữ pháp tiếng Anh mãi mãi – và sử dụng chúng một cách tự nhiên. Tự cảm thấy tuyệt vời về khả năng nói của mình.
  • Cách học tiếng Anh bằng con đường thư giãn, qua việc nghe những bài báo tiếng Anh. Tiếng Anh thật sự về những chủ đề thú vị tưởng tượng, cười đùa trong lúc học.
  • Bạn tránh việc học ngữ pháp và thay vào đó là học như đứa trẻ học một cách tự nhiên. Đó là cách học chính của tất cả bài học mà Better Language & Skill muốn truyền tải tới các bạn

Chúc các bạn thành công!

học tiếng anh
Halloween 2016 “Vũ Hội Bóng Đêm” tại Better Language & Skill
Mẹo nhỏ giúp con trẻ học tiếng Anh tốt.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.

.
.
.
.