Sự cố gắng và những thất bại khi học Ngoại ngữ.


2824 lượt xem

 

Giao tiếp thành thạo tiếng Anh trong cuộc sống hằng ngày hay trong công việc, là cả một quá trình học tập nỗ lực. Hôm nay Better Language & Skill sẽ chia sẻ cùng bạn một vài điều bạn cần phải cố gắng.

Sự thất bại trọng việc học Ngoại ngữ.

Để có được thành công thì ai cũng phải trải qua thất bại, việc học Ngoại ngữ cũng không ngoại lệ. Giả sử như ta cho cái đích đến của việc nói Ngoại ngữ trôi chảy thì phần lớn nhiều người sẽ thất bại. Cho nên bạn cần phải suy nghĩ xem mỗi ngày bạn cần phải làm gì, để không thuộc về đám thất bại ấy.

Thế nên, để có được khả năng nói tiếng Anh trôi chảy thì thực tế bạn cần phải làm rất nhiều điều. Hãy cùng Better nhìn vào thực tại của việc học Ngoại ngữ ở Việt Nam. Phần lớn người Việt Nam học tiếng Anh chịu rất nhiều thiệt thòi.

Điều đầu tiên là chúng ta học Ngoại ngữ thiếu môi trường để thực hành. Việc học Ngoại ngữ trên ghế nhà trường chưa đủ để bạn gia tiếp thành thạo được. Bạn cần phải giao tiếp với người nước ngoài để nâng cao khả năng nói và phát âm.

Điều thứ hai là việc bổ sung vốn từ vựng, điều này cũng rất quan trọng. Chúng ta đã chị phối quá nhiều thời gian dành cho gia đình, bạn bè hay công việc nên đã bỏ qua phần không thể thiếu của việc học Ngoại ngữ. VÌ vậy hãy sắp xếp mọi việc hợp lý để có thời gian bổ sung vốn từ vựng.

Điều thứ ba là năng khiếu về việc học Ngoại ngữ. Điều này thì không phải ai cũng có nhưng nếu bạn là một người có khả năng này thì hãy tận dụng một cách tốt nhất.

Nỗ lực để thành công.

Người Việt Nam ta đã chịu nhiều thiệt thòi rất nhiều trong việc học Ngoại ngữ nhưng không vì thế mà chúng ta thôi không học. Hãy suy nghĩ theo chiều hướng tích cực và nhìn về tương lai phía trước. Nếu như bạn là người không có môi trường để học Ngoại ngữ, không có thời gian hay không có năng khiếu thì bạn cần phải thực sự cố gắng.

Không phải chỉ nỗ lực trong việc học mà bạn còn phải nỗ lực tìm ra cách học tốt nhất đối với bản thân mình, nỗ lực tìm hoặc tạo ra môi trường. Nếu như bạn muốn một ngày nào đó nói tiếng Anh chuẩn, thì phải chấp nhận hy sinh nhiều điều. Ví dụ như, khi bạn bè rủ đi nhậu thì phải từ chối để có thời gian học thêm từ vựng. Thỉnh thoảng sẽ có những trận bóng đá hấp dẫn bạn cũng nên bỏ qua thay vào đó là đi tham gia một clbu tiếng Anh nào đó. Bạn hãy ghi nhớ điều này ” Work your ass off “. Để giỏi bạn cần “Nỗ lực…Nỗ lực…Nỗ lực” Bắt đầu từ bây giờ..

 

Tìm hiểu về khóa học tiếng Anh giao tiếp tại Better English ngay bây giờ!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.

Có thể bạn quan tâm

.
.
.
.