Những Lợi Ích Khi Con Trẻ Tham Gia Trại Hè.


3204 lượt xem

Tham gia trại hè giúp con trẻ tự tin hơn, biết cách hòa đồng với tập thể, được hòa mình với thiên nhiên…Tham gia trại hè

Mùa hè đến cũng là lúc phụ huynh tìm kiếm những hoạt động hè cho con tham gia. Trại hè là một trong những lựa chọn của các gia đình có điều kiện. Trẻ sẽ thu được gì khi tham gia? Trại hè không chỉ là niềm vui, trò chơi và ca hát, mà còn có thể dạy trẻ được nhiều điều. Chính vì thế, trại hè được yêu thích và phổ biến trên khắp thế giới.

Bà Rachael Reichenbach, Giám đốc chương trình trại hè quốc tế American Paradise Camp, chia sẻ 9 nguyên nhân vì sao trẻ nên tham gia trại hè, đặc biệt là trại hè quốc tế, nếu có điều kiện.

1. Tự tin khẳng định bản thân

Tham gia trại hè, trẻ sẽ không có cha mẹ ở bên cạnh để nhắc nhở hay giúp đỡ. Trẻ phải tự vượt qua thử thách về sự ngại ngùng khi sống cùng những người bạn mới.

Khi trẻ làm quen với những trò chơi mới trẻ sẽ nhận ra bản thân mình cũng có khả năng học hỏi và phát triển. Trẻ sẽ dần dần xây dựng cho mình lối suy nghĩ: “Tôi có thể làm điều đó” và giúp trẻ tự tin, can đảm hơn khi vượt qua những thử thách này. Một ví dụ là trò chơi đi dây thừng trên cao – trò chơi đồng đội nhiều thử thách. Trẻ có thể sẽ phải ngã vài lần trước khi có thể đi trên dây một cách thuần thục. Những chướng ngại này sẽ dạy cho trẻ cách đứng dậy sau những thất bại, để từ đó trở nên mạnh mẽ và tự tin hơn. 

2. Hòa mình với thiên nhiên

Các trại hè thường được tổ chức ở các vùng quê, cách xa thành phố, giúp trẻ gần gũi với thiên nhiên. Đây là một nhu cầu thiết thực khi mà trẻ em thành thị bị bủa vây bởi các tòa nhà cao tầng, xe cộ tấp nập cùng với sự ồn ào, náo nhiệt nơi phố thị. Trở về với thiên nhiên là cách tuyệt vời để cân bằng cuộc sống, giúp trẻ giảm căng thẳng sau một năm học.

3. Tự lập

Người lớn nên khuyến khích trẻ tự phát triển và sống tự lập từ sớm. Trong môi trường trại hè, trẻ sẽ phải học cách tự chăm sóc bản thân dưới sự hướng dẫn của các anh chị điều phối viên. Trẻ sẽ phải nắm và tuân thủ theo lịch trình, giờ giấc trong ngày. Trẻ sẽ biết giờ đi ngủ và lúc nào phải thức dậy. Trẻ sẽ tự gấp chăn mền và có mặt đúng giờ ở địa điểm tập trung chuẩn bị cho các hoạt động trong ngày. Những trẻ trước đây chỉ biết dựa dẫm vào sự sắp đặt của cha mẹ có thể học cách tự tin vào chính mình, tự ra quyết định và biết chăm sóc bản thân. 

4. Phát triển kỹ năng làm việc nhóm

Phát triển kỹ năng làm việc theo nhóm

Khi tham gia hoạt động nhóm tại trại, trẻ học cách làm việc chung với các bạn khác vì lợi ích của cả nhóm, chứ không phải chỉ một cá nhân. Trẻ sẽ nhận ra rằng, việc giúp người khác cũng sẽ có ích cho các mối quan hệ của chúng và một khi các mối quan hệ cá nhân được thắt chặt thì lợi ích của nhóm sẽ được đảm bảo. Đóng góp vào sự thành công của nhóm cũng là giúp mỗi cá nhân phát triển hoàn thiện. 

5. Những kỷ niệm tuyệt vời

Trẻ sẽ có rất nhiều kỷ niệm đẹp về khoảng thời gian vui vẻ với những người bạn mới, những hoạt động mới và những bài học quý giá sau một mùa hè được trở về với thiên nhiên. Đó là lúc trẻ được khám phá và tự rèn luyện bản thân và sẽ là những kỷ niệm khó quên để trẻ nhớ mãi đến lúc trưởng thành. 

6. Trở nên năng động hơnThời trang trại hè

Cuộc sống hiện đại với quá nhiều các trang thiết bị công nghệ cao, trẻ em bây giờ thường chỉ thích ở nhà lướt web, chơi game, nhắn tin trên điện thoại, vào Facebook cả ngày… Mô hình trại hè sẽ giúp giảm bớt những trò tiêu khiển đó. Các trại sinh không được phép sử dụng thiết bị điện tử như điện thoại hay iPad. Điều này sẽ giúp trẻ tập trung hoàn toàn vào các hoạt động thiết thực và những trải nghiệm quý giá tại trại. Bản thân trẻ sẽ phải hoạt động về cả thể chất lẫn trí tuệ.

7. Phát triển đam mê

Trại hè là môi trường giáo dục giúp trẻ khám phá những điều thích làm và biến nó thành sự đam mê sau này. Có rất nhiều hoạt động thú vị để trẻ tự khám phá bản thân như bắn cung, bơi lội, lướt sóng, thiết kế, làm đồ thủ công. Mặc dù vài ngày hay một tuần thật ngắn ngủi nhưng đó là sự khởi đầu giúp đánh thức tiềm năng ở trẻ. 

8. Mở rộng mối quan hệ

Ở trại hè, trẻ sẽ gặp gỡ và làm quen rất nhiều bạn mới. Đặc biệt, nếu trẻ tham gia trại hè quốc tế, trẻ sẽ có bạn bè đến từ nhiều quốc gia. Điều này sẽ cho trẻ cơ hội mở rộng mối quan hệ xã hội và giúp trẻ hoạt bát hơn và cải thiện kỹ năng giao tiếp. Thêm vào đó, những mối quan hệ xã hội có thể mang lại cơ hội thành công cho trẻ trong tương lai. 

9. Với trại hè trẻ được tiếp xúc với nhiều nền văn hóa khác nhau

Trại hè là môi trường lý tưởng để trẻ có cơ hội giao lưu với bạn bè đến từ nhiều vùng miền khác nhau và được tìm hiểu về các nền văn hóa vùng miền đó từ khi còn nhỏ. Trẻ sẽ có cơ hội mở rộng tầm mắt. 

Những anh chị điều phối viên tại các trại hè họ sẽ không bắt trẻ phải tuân thủ luật lệ một cách nghiêm khắc mà sẽ đóng vai trò là những người anh chị, những người bạn thân thiết luôn ở bên lắng nghe và hỗ trợ các em. Trại hè

Summer Camp 2017 – Đi Để Lớn Khôn
– Thời gian diễn ra: Ngày 7, 8, 9 tháng 7 năm 2015
– Địa điểm tổ chức: khu du lịch Đầm Long Xanh – Ba Vì – Hà Tây
– Thời hạn đăng ký: 22/06/2017 – 03/07/2017
– Số lượng: 70 trại sinh
– Dành cho các bạn từ 7 tuổi trở lên
Để biết thêm thông tin về chúng tôi và trại hè, các bạn có thể tham khảo tại:
Webside: https://bec.com.vn/
Fb: https://www.facebook.com/bec.com.vn
Email: traihe2017.better@gmail.com
Hotline: 0978.26.04.85
Nếu có thắc mắc xin liên hệ: 02273.60.99.55 – 02273.83.99.55
Hãy cùng nhau đi trên con đường vui này nhé!!!!!!!!!!!!!!!!!!

Xin trân trọng cảm ơn và rất mong nhận được sự hợp tác từ Quý Phụ huynh!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.

Có thể bạn quan tâm

.
.
.
.