Hãy Cho Better Biết Lý Do Bạn Chưa Nói Tốt Tiếng Anh


3033 lượt xem

Better hiểu được việc học tiếng Anh sẽ rất khó khăn nhưng không phải là không học được. Và nó cũng là lý do chính khiến bạn nản lòng trong quá trình chinh phục ngôn ngữ này. Hôm nay, Better sẽ nêu ra vài vấn đề bạn đang gặp phải và hãy cho chúng tôi biết. Để cùng bạn giải quyết nhé!

Các bạn cũng đã biết rằng tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới. Điều này các bạn cũng đã rõ, tôi sẽ không nói thêm dài dòng. Bởi vì, tiếng Anh sử dụng phổ biến nên, tiếng Anh giao tiếp rất quan trọng.

Có một chi tiết cơ bản đang cản đường bạn đến với ngôn ngữ mới đó là cách phát âm đuôi s,es… khiến các bạn cảm thấy khó khăn với ngôn ngữ toàn cầu này. Dưới đây là những lý do đang cản trở bạn, nếu cảm thấy đúng ở phần nào hãy cho Better biết ngay. Better sẽ cùng bạn tháo gỡ vấn đề này một cách easily.

  1. Bạn không đọc và nói tiếng Anh hằng ngày?

Trước khi muốn bắt tay vào việc chinh phục ngôn ngữ này bạn hãy thuộc lòng câu này giúp tôi nhé “Practice makes perfect” (Có công mài sắt – có ngày nên kim). Đó là câu nói khô xa lạ với người Việt, nên muốn thành thạo ngoại ngữ bạn hãy thuộc câu nói bất hủ này trước nhé.

Bạn biết đấy làm việc gì cũng cần phải có sự rèn luyện, việc học ngôn ngữ mới cũng cần phải đầu tư thời gian nhiều hơn. Bạn cần phải luyej đọc, luyện nói hằng ngày để bước đầu tiên tạo cho mình một thói quen trước. Sau khi bạn đã hình thành lên một thói quen thì việc học tiếng Anh sẽ nhẹ nhàng hơn rất nhiều. 

 Hãy nhớ rằng, nếu có điều gì khó khăn trong quá trình luyện tập, điều đó có nghĩa là bạn cần phải thực hành thường xuyên hơn. Bằng tất cả nỗ lực của bản thân luyện tập mỗi ngày, bạn sẽ nhanh chóng tiến tới đích.

     2. Ít được tiếp xúc, nói chuyện với người nước ngoài?

Mặc dù bạn sẽ muốn có những đột phá về tiếng Anh trong thời gian ngắn, nhưng bạn cần bắt mình học tập trong thời khóa biểu khắc nghiệt. Bạn nên có bước tiến mới một cách quyết đoán, rõ ràng. Bằng cách tìm một nhóm người nước ngoài hoặc tới Trung tâm Ngoại ngữ có người Châu Âu, bản ngữ để luyện tập. 
Khi bạn luyện nói thường xuyên bạn sẽ cảm thấy mình tiến bộ một cách rõ rệt. Và khi học bằng phương pháp này bạn đỡ cảm thấy boring hơn.

        3. Sức ỳ bản thân làm bạn chậm tiến bộ?

Học một ngôn ngữ mới có thể rất khó, đăc biệt khi bạn học ngôn ngữ được toàn thế giới sử dụng như tiếng Anh. Nó rất dễ khiến bạn nản trí nếu nó không thể thích ứng trong khả năng của bạn. Đừng bao giờ từ bỏ. Bạn càng luyện tập nhiều, bạn càng tiến bộ nhanh. Tập trung vào những điều mà bạn học sẽ quan trong hơn việc tập trung vào những cái mà bạn không thể nhớ.

     4. Nêu sử dụng những tài liệu chất lượng và uy tín cao.

Việc học một ngoại ngữ mới là đủ khó khăn rồi, vì vậy bạn không cần khiến nó trở nên khó khăn hơn bằng cách sử dụng những tài liệu được thiết kế một cách nghèo nàn đâu. Để có thể nói trôi chảy tiếng anh, một ý kiến tốt nhất có thể làm là đầu tư vào những tài liệu có chất lượng. Công cụ này sẽ giúp ban học tiếng Anh nhanh và hiệu quả hơn đấy!

    5. Đừng bao giờ hỏi bản thân mình học để làm gì

Có một vài điều chắc hẳn là khi ép buộc mình vào một lý do để học tốt ngoại ngữ sẽ giúp bạn có động lực học hơn rất nhiều. Nếu bạn giữ được những lý do này trong tâm trí trong suốt quá trình học tiếng Anh, điều này có thể thúc đẩy và tạo động lực cho bạn.

   6. Đừng đặt ra mục tiêu quá cao trong thời gian ngắn.

Bạn sẽ không thể giao tiếp tiếng Anh trôi chảy chỉ trong 1 tháng luyện tập. Đơn giản vì nó không thể là sự thực. Mặc dù thiết lập những mục tiêu cao là một điều tốt để hoàn thành mục tiêu của bản thân, nhưng điều này cũng sẽ phản tác dụng và khiến bạn hầu như mất dần đi niềm tin của mình. Khi không thể đạt được đạt được mục tiêu, bạn sẽ chán nản và từ bỏ nó. Thay vào đó, hãy tập trung vào những mục tiêu mà có thể đạt được và những thành công này cần đi trên một chặng đường dài với tất cả nỗ lực của bạn chứ không thể một sớm một chiều. Sự lạc quan này sẽ làm bạn học tiếng Anh với nhiều đam mê hơn.

  7. Cách học nhàm chán.

Khi bạn không còn hứng thú với việc học tiếng Anh, tốt nhất nên dừng việc học lại. Kết hợp những cách học thú vị gắn liền với cuộc sống hàng ngày của bạn  ví dụ như xem phim, online với bạn bè, các hoạt động xã hội hoặc bất cứ cách nào khác làm cho việc sử dụng tiếng Anh thú vị hơn. Bằng những cách này sẽ giúp bạn vận dụng những kiến thức học được một cách nhanh hơn cùng với kỹ năng ngôn ngữ của mình và sẽ giúp bạn đến con đường thành công.

 

7 lý do bạn đang vướng phải khi học tiếng anh, Nói tiếng anh tốt hơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.

Có thể bạn quan tâm

.
.
.
.