3 lý do bạn nên thi IELTS ngay trong năm 2018


2220 lượt xem

IELTS không đơn thuần là chứng chỉ “bắt buộc phải có” đối với các bạn có nguyện vọng du học hay làm việc tại nước ngoài. Hiện nay, nhiều công ty và các trường đại học tại Việt Nam cũng đang có nhiều “ưu ái” cho các học viên, ứng viên sở hữu một kết quả IELTS “đẹp”.

Nhưng đâu là lý do bạn nên khẩn trương thi IELTS ngay trong năm 2018 này?

  1. IELTS đang khó dần lên!Thi thử IELTS tại Thái Bình

IELTS vốn đã rất khó. Nhiều người giỏi tiếng Anh nhưng chưa chắc đã đạt kết quả cao khi thi chứng chỉ này. Ngay cả người bản ngữ cũng gặp không ít khó khăn khi thi IELTS.

Cách ra đề ngày càng đa dạng, trừu tượng và “bẫy” xuất hiện nhiều hơn. Độ khó của các bài thi cũng tăng lên trong những năm gần đây.

Ví dụ đơn giản, những chủ đề dễ ăn điểm trong phần thi Speaking (nói) và Writing (viết) như miêu tả, liệt kê gần như đã “tuyệt chủng”. Thay vào đó là đề IELTS dựa trên những tình huống mà sinh viên cần đương đầu khi đi du học, sinh sống tại nước ngoài hay những chủ đề trừu tượng hơn về nghệ thuật, những vấn đề nóng trên thế giới như nhập cư, bình đẳng giới…

  1. Có IELTS 4.0 sẽ được miễn thi ngoại ngữ THPT quốc gia

Đây là điểm mà các bạn học sinh Trung học Phổ thông nên đặc biệt quan tâm. Theo quyết định mới nhất của Bộ Giáo dục & Đào tạo, học sinh sẽ được xét thẳng tốt nghiệp THPT nếu sở hữu chứng chỉ IELTS với kết quả trên 4.0 trở lên. Sở hữu chứng chỉ IELTS từ 4.0 đến 5.0 cũng giúp các bạn sinh viên được miễn học tiếng Anh tại các trường Đại học.

  1. Chi phí thi IELTS ngày càng tăng?

Trong khoảng hai năm, phí đăng ký thi IELTS đã tăng từ 3.500.000đ (năm 2015) lên tới 4.750.000đ (chi phí của tháng 7/2017).

Tại sao chi phí IELTS ngày càng đắt? Phí thi được tính dựa trên các yếu tố: phí thiết kế đề, phí giữ cho bài thi luôn được cập nhật, phí quảng cáo, phí trả cho các trung tâm tổ chức thi, phí cho giám thị chấm thi. Những khoản phí này tăng lên là lý do lệ phí thi IELTS trở nên đắt đỏ như hiện nay.

Để hỗ trợ các bạn thí sinh trong Tỉnh Thái Bình trên chặng đường chinh phục IELTS, Trung tâm Ngoại ngữ Quốc tế Better Language & Skill sẽ hỗ trợ tài chính cho thí sinh đạt kết quả cao trong Cuộc Thi Thử IELTS Miễn Phí của Better Language & Skill vào 25/03/2018 này. Đăng ký tại đây

Hãy tham gia ngay “Thi Thử IELTS Miễn Phí” để định hướng con đường tương lai của bản thân. IELTS KHÔNG ĐỢI TUỔI!

Luyện thi IELTS tại thái bình, thi thử IELTS

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.

Có thể bạn quan tâm

.
.
.
.