10 Lợi ích cực lớn khi sở hữu Chứng chỉ IELTS mà bạn phải biết !!

Được miễn thi tiếng Anh trong kỳ thi THPT

3243 lượt xem

Nếu bạn đang sở hữu trong tay Chứng chỉ IELTS quý giá, hãy chắc rằng mình đã biết hết công dụng của nó !!
 Còn nếu bạn chưa có, hãy cố gắng sở hữu tấm ” Vé thông hành” thiết yếu này sớm nhất có thể, khi bạn biết 10 lợi ích sau đây do Chứng chỉ IELTS mang lại :
Sở hữu IELTS giúp bạn dễ xin học bổng và du học
Sở hữu IELTS giúp bạn dễ xin học bổng và du học
 
1, Giúp bạn săn Học bổng và Du học nước ngoài:
 
IELTS – International English Language Testing System (Hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế), được nhiều nước trên thế giới công nhận là kỳ thi uy tín nhất. Đây là điều kiện bắt buộc khi nhập cư, tìm việc hoặc du học tại các quốc gia nói tiếng Anh.
 
Trước nay, IELTS được biết đến là chứng chỉ uy tín nhất và hầu hết bắt buộc tại các trường đại học, cao đẳng sử dụng tiếng Anh quốc tế và ngày nay càng có nhiều trường yêu cầu chứng chỉ này.
 
Vì thế, có IELTS trong tay, bạn sẽ có cơ hội rộng mở để săn học bổng, du học tại các trường đại học hàng đầu trên toàn thế giới. Và bằng ở đây là bằng IELTS Academic – loại hình thi dành riêng phục vụ yêu cầu học tập tại các trường học thế giới.
 
2, Được miễn thi Ngoại ngữ kỳ thi THPT :
 

Theo hướng dẫn thực hiện quy chế thi THPT Quốc gia, từ kỳ thi năm 2017 Bộ GD&ĐT quy định miễn thi ngoại ngữ đối với học sinh có chứng chỉ IELTS 4.0 trở lên. Vì vậy, nếu ôn thi IELTS và đạt chứng chỉ cao ngay từ khi học Phổ thông. Các bạn không cần phải lo lắng về kỳ thi Tốt nghiệp Phổ thông Quốc gia nữa. Học IELTS từ cấp 2 – 3 chính là xu hướng hiện nay được các Cha Mẹ học sinh lựa chọn.

 

Được miễn thi tiếng Anh trong kỳ thi THPT
Được miễn thi tiếng Anh trong kỳ thi THPT
 
3, Miễn học tiếng Anh tại Đại học:
 
Khi lên học đại học, các bạn đều phải học tiếng Anh. Nhưng nếu có chứng chỉ IELTS thì bạn sẽ được miễn học tiếng Anh trong 1 – 2 năm đầu trong thời gian theo học nếu phù hợp với yêu cầu của trường đưa ra.
 
Một số trường như ĐHQG, ĐHBK…đều có quy định rõ về thang điểm và điều kiện học tiếng Anh tại trường. Điều này sẽ giúp bạn tập trung nhiều vào các môn học khác mà không cần lo ngay ngáy về tiếng Anh nữa.
 
4, Được xét tuyển riêng vào các trường Đại học lớn:
 
Tin cực vui hơn cho các bạn học IELTS từ THPT là một số trường trong năm vừa qua cũng đã thông báo xét tuyển riêng với yêu cầu có chứng chỉ IELTS 6.5. Cụ thể, những yêu cầu cần thực hiện:
 
Hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia.
Có điểm 2 môn thi nằm trong tổ hợp môn xét tuyển của trường (không điểm liệt và không phải môn ngoại ngữ).
Có chứng chỉ IELTS 6.5 trở lên còn thời hạn tính đến ngày nộp hồ sơ xét tuyển.
 
Tùy vào từng trường mà yêu cầu điểm số chứng chỉ khác nhau. Nhưng hiện nay, ĐH Kinh tế Quốc dân, ĐH Ngoại thương, ĐH Sư phạm Kỹ Thuật TP.HCM, ĐH Hoa Sen TP.HCM, Trường Đại học FPT ngành Ngôn ngữ Anh…
 

Vì thế, nếu muốn xét tuyển riêng và có cơ hội được vào học các trường lớn chắc chắn hơn thì cần có IELTS 6.5.

 

Sở hữu IELTS sẽ giúp bạn được xét tuyển riêng vào các trường Đại học lớn
Sở hữu IELTS sẽ giúp bạn được xét tuyển riêng vào các trường Đại học lớn
 
5, Đáp ứng tiêu chuẩn đầu ra tiếng Anh tại đại học:
 
Bên cạnh việc được miễn học tiếng Anh thì IELTS cũng là chứng chỉ chứng thực khả năng sử dụng tiếng Anh mà nhiều trường ĐH áp dụng chuẩn đầu ra cho sinh viên. Ví dụ với:
 
Trường ĐH Công Nghệ – ĐH QG HN cần IELTS 5.5
ĐH FPT cần 6.0
ĐH Hà Nội tiêu chuẩn 6.0
ĐH Hàng Hải: 4.0
Đh Văn Hóa Hà Nội: 3.5
Học viện Kỹ Thuật Mật Mã: 3.5
Khoa Quốc tế – ĐHQGHN: 6.0
ĐH Công nghệ thông tin – ĐHQGTPHCM: 6.0
ĐH Ngân hàng TPHCM: 6.5
ĐH Tài chính – Marketing TPHCM: 4.0
Các trường ĐH hiện nay đều bắt buộc chuẩn đầu ra tiếng Anh dù cơ bản hay theo chứng chỉ. Do đó học IELTS sẽ đáp ứng được yêu cầu đó cho các bạn, ra trường đúng thời hạn.
 
6, IELTS giúp bạn xin việc dễ dàng:
 
Có bằng IELTS xin được việc gì? Với tấm bằng này, hồ sơ xin việc sau khi ra trường của bạn sẽ được “nâng lên” rất nhiều. Bởi có nhiều công ty lớn, công ty quốc tế, có hợp tác với những đơn vị nước ngoài yêu cầu tiếng Anh cao.
 
Những công ty này có mức lương cao mà với IELTS, các bạn dễ sẽ dàng apply và nhận được công việc xứng đáng hơn, tiền đồ rộng mở hơn thay vì chọn những công ty lương thấp.
 
Những công việc từ marketing, kế toán, quản lý nhân sự, quản lý nhà hàng khách sạn hay nhân viên văn phòng… đều có thể dễ dàng hơn với IELTS. Đặc biệt là công việc phiên dịch, biên dịch tiếng Anh với IELTS tầm 7.0 trở lên nhé.
 

Sau khi ra trường, được làm việc ở môi trường chuyên nghiệp và nhận lương cao có phải là điều bạn mong ước?

7, Phục vụ làm việc tại nước ngoài và phát triển sự nghiệp:

IELTS không chỉ phục vụ du học mà còn giúp người có chứng chỉ được thăng tiến trong môi trường làm việc quốc tế. IELTS là chứng chỉ uy tín để kiểm tra trình độ tiếng Anh của người làm việc tại nước ngoài.

Do vậy, có bằng IELTS, sự nghiệp của bạn sẽ mở rộng hơn khi cơ hội làm việc tại nước ngoài hay các tập đoàn đa quốc gia nhiều hơn bởi bạn đã có “tấm vé” thông hành, tự tin làm việc với người nước ngoài.

Vì thế, là người đi làm, muốn thăng tiến, chọn thi IELTS sẽ là một quyết định sáng suốt. Loại hình thi dành cho người đi làm là IELTS General. Tuy nhiên, nếu có bằng IELTS Academic, thì vẫn được chấp nhận mà không cần thi bằng Academic.

Theo thống kê, với trình độ tiếng Anh cao. 99% người đi làm đều dễ dàng thăng tiến, tăng lương cao trong sự nghiệp về sau. Bạn có thể tìm hiểu ở bài viết Xu hướng người đi làm học IELTS tăng mạnh: 90% học IELTS vì điều này.

Giúp bạn xin có lợi thế xin việc dễ dàng ở nhiều nơi
IELTS giúp bạn có lợi thế xin việc dễ dàng ở bất kỳ đâu

   8. Phục vụ định cư tại nước ngoài:

IELTS không chỉ giúp bạn làm việc tại các nước nói tiếng Anh mà còn là mảnh ghép quan trọng để bạn định cư tại những nước này.

Cụ thể, Anh, Mỹ, Úc, Canada…đều yêu cầu chứng chỉ IELTS thì mới cho phép bạn định cư tại nước họ. Tùy mỗi nước mà mức điểm sẽ khác nhau. Nhưng đây là điều kiện cần phải thực hiện.

Ngoài hai dạng bài thi cơ bản phục vụ định cư học tập hay làm việc. IELTS còn có dạng IELTS kỹ năng sống các cấp dành cho đối tượng là người thân trong gia đình của người học/làm việc tại nước ngoài đó. Vì thế, nếu muốn ra nước ngoài định cư, nhất thiết cần bằng IELTS.

   9. Thể hiện trình độ tiếng Anh của bạn toàn diện:

Tiếng Anh là ngôn ngữ chung sử dụng trên toàn thế giới chứ không riêng gì những nước dùng tiếng này là ngôn ngữ chính thức.

Trong khi đó, IELTS là kỳ thi đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh được công nhận uy tín với tiêu chuẩn chấm điểm nghiêm ngặt, Format rõ ràng, phân chia đầy đủ 4 kỹ năng. Do đó đánh giá khách quan về trình độ của bạn.

Điểm IELTS được xem là thước đo chính xác nhất về trình độ tiếng Anh của người sỡ hữu nó.

Bên cạnh đó, học IELTS đòi hỏi ôn luyện nhiều. Nên sẽ đem lại cho bạn nhiều kiến thức nhất khi tiếp cận với ngôn ngữ quốc tế. Vì thế, theo tinh thần “Học nhiều biết nhiều”. Chắc chắn, học IELTS sẽ mang tới khối kiến thức mới cho bạn.

So với TOEIC 2 kỹ năng thì IELTS toàn diện 4 kỹ năng được đánh giá cao hơn.

   10. Chứng chỉ IELTS thể hiện sự chăm chỉ của bạn:

IELTS khó, IELTS cần thiết và vì thế bạn cần phải chăm chỉ hơn rất nhiều để đạt được điểm số như ý muốn. Mục tiêu càng cao thì chắc chắn, bạn sẽ cần phải nỗ lực hơn gấp bội.

Nếu như các bài thi khác dễ dàng hơn thì bạn có thể lơ là. Nhưng với IELTS, điểm số phụ thuộc nhiều vào sự chăm chỉ học tập của bạn. Có mục tiêu, động lực sẽ càng mạnh mẽ phải không? Và sau khi có bằng IELTS cao thì chính là bằng chứng về sự chăm chỉ đó của bạn.

Ngoài thêm kiến thức tiếng Anh chung hay phục vụ các lợi ích trên thì điều đặc biệt là IELTS sẽ ảnh hưởng nhiều đến bản thân bạn. Bởi như đã nói, kỳ thi này có độ khó hơn. Do đó, để đạt được chứng chỉ như mong ước đòi hỏi bạn cần nỗ lực rất nhiều.

Bên cạnh đó, bạn sẽ cần rèn luyện đều cả 4 kỹ năng là Listening – Reading – Writing – Speaking. Điều đó bắt buộc bạn phải thành thạo tất cả các kỹ năng nếu muốn đạt điểm overal cao.

Khi học, các kỹ năng cũng liên kết với nhau, giúp bạn đẩy mạnh hơn nữa việc học.

VD: Bạn cần Nghe sau đó mới Nói, Đọc rồi mới Viết được. Nhưng muốn Nói hay thì phải Nghe giỏi, rèn nhiều. Muốn Viết hay thì phải Đọc chuyên tâm.

Như thế, bạn sẽ dần dần nâng cao các kỹ năng và rèn chính bản thân thêm tự tin hơn. Học IELTS giúp bạn từ việc học đến giao tiếp hàng ngày dễ dàng. Có thể thay đổi đến chính bạn cũng không ngờ tới được.

Sự rèn luyện giúp bạn phát triển toàn diện các kỹ năng của bản thân, tự tin hơn rất nhiều.

Thể hiện trình độ Ngoại ngữ của bạn và dễ dàng phát triển sự nghiệp
Thể hiện trình độ Ngoại ngữ của bạn và dễ dàng phát triển sự nghiệp

   KẾT LUẬN:

IELTS đem lại nhiều lợi ích hơn bạn tưởng phải không? Đặc biệt hơn, học IELTS, bạn còn có thể dễ dàng thi các dạng bài kiểm tra tiếng Anh khác bởi bạn đã được rèn dũa 4 kỹ năng trọn bộ. Do đó, nếu muốn chuyển đổi mục đích, thi chứng chỉ khác đều dễ dàng.Nói tóm lại, thi IELTS là một lựa chọn các bạn nên cân nhắc để mở rộng thành công, thăng tiến sự nghiệp, chắp cánh ước mơ của bản thân trong tương lai!
Đến Better ngay để bắt đầu những khóa học IELTS và chinh phục những ước mơ của bạn !!

học IELTS chất lượng, Học ielts tại thái bình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.

Có thể bạn quan tâm

.
.
.
.