Vì sao nên cho trẻ tham gia trại hè?

Tham gia trại hè

2825 lượt xem

Trại hè là một trong những hoạt động được nhiều phụ huynh lựa chọn cho con tham gia để vừa vui chơi, vừa rèn luyện.

Tăng tự tin

Theo chuyên gia tâm lý, các bé thiếu tự tin thường rụt rè, nhút nhát, sợ thất bại và bị đánh giá; từ đó ngại bộc lộ ý kiến, không dám nói trước đám đông, dễ rút lui trước khó khăn, dẫn đến cản trở sự phát triển sau này. Điều này hoàn toàn có thể cải thiện khi tham gia trại hè, bởi tại đây trẻ sẽ hòa mình vào môi trường tập thể năng động và rèn luyện thêm trong nhiều khóa học kỹ năng phù hợp độ tuổi.

Trong trại hè “Đi Để Lớn Khôn” các bé trải nghiệm nhiều lớp học trực quan, sinh động và thực hành những mẹo hay giúp tự tin.

Gặp gỡ bạn bè

Trong thời gian nghỉ hè, trẻ không có nhiều cơ hội gặp gỡ bạn bè nên dễ cảm thấy buồn chán và thụ động với giao tiếp. Chính vì vậy, bên cạnh những ngày nghỉ ngơi tại nhà, phụ huynh nên để bé đến các sân chơi, lớp học kỹ năng, trại hè… Thông qua hoạt động nhóm tại trại hè, trẻ biết cách làm việc chung với mọi người vì lợi ích chung. Ngoài ra, vui chơi với bạn bè mới tạo điều kiện cho trẻ hoàn thiện kỹ năng giao tiếp và trở nên hoạt bát hơn.

Khám phá tiềm năng

Trại hè là môi trường giáo dục thuận lợi cho trẻ khám phá bản thân, biết mình thích và giỏi điều gì. Khi thử sức trong những trò chơi như team building, hát trước đám đông…, bé sẽ nhận ra mình có khả năng học hỏi và làm nhiều điều mới lạ.

Không chỉ khám phá tiềm năng trong bản thân, các trại sinh được hướng dẫn quan sát và tìm ra điểm nổi bật của bạn bè, từ đó hiểu rằng mỗi người đều có ưu điểm, giá trị riêng đáng trân trọng.

 

đi để lớn khôn, summer camp 2017, trại hè

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.

Có thể bạn quan tâm

.
.
.
.