Bí quyết học tiếng anh của cao thủ IELTS

bí quyết học IELTS

2269 lượt xem

Khi được hỏi về các thói quen và sở thích đặc biệt giúp ích trong công việc và học tập, các cao thủ IELTS đều tiết lộ rằng họ thường xuyên tạo điều kiện để mình được “sống” trong môi trường bao quanh bởi tiếng Anh.

Hãy cố gắng tiếp xúc và thực hành tiếng Anh mọi lúc mọi nơi

Khi được hỏi về các thói quen và sở thích đặc biệt giúp ích trong công việc và học tập, các cao thủ IELTS đều tiết lộ rằng họ thường xuyên tạo điều kiện để mình được “sống” trong môi trường bao quanh bởi tiếng Anh.
Ngoài những giờ học, họ thường xuyên giải trí bằng cách xem các series phim truyền hình Mỹ hoặc nghe các bài hát tiếng Anh, các chương trình radio show hay các talkshow nổi tiếng của Mỹ. Bạn Hoàng Đại Dương (ĐH Kinh tế Quốc dân) 7.5 IELTS chia sẻ: “Hãy cố gắng nâng cao khả năng tiếng Anh của mình hàng ngày từ những thứ khiến bạn thực sự hứng thú.

Với mình đó là nghe nhạc US-UK, xem những series phim nổi tiếng như How I Met Your Mother, Sherlock…, xem các trận đấu game bằng tiếng Anh trên youtube…”. Còn Nguyễn Thanh Nga, cô bạn lớp 12 trường THPT Hà Nội – Amsterdam đạt 7.5 IELTS với kỹ năng Speaking 8.0 thì nói: “Các bạn đừng nên chỉ tập trung vào luyện đề, mà hãy cố gắng học qua phim ảnh, học trong các giờ giải trí…

Nên nghe BBC News, radio, xem phim truyền hình và nghe các bài hát tiếng Anh để tăng khả năng nghe, đọc các mẩu truyện vui, truyện ngắn, các bài báo bằng tiếng Anh để nâng cao vốn từ vựng, hiểu ngữ cảnh dùng từ … các bạn sẽ thấy khả năng tiếng Anh của mình được cải thiện rõ rệt.”
Kỳ thi IELTS là một dấu mốc rất quan trọng đối với các bạn học tiếng Anh có ý định đi du học hay đang tìm kiếm một công việc lý tưởng. Những lời khuyên sau đây của các bạn đã xuất sắc đạt điểm IELTS overall 7.5 với các kỹ năng tới 8.5, 8.0 sẽ phần nào giúp các bạn rút ra những kinh nghiệm cho mình trong quá trình ôn tập cho kỳ thi này.

hoc-tieng-anh-chien-tich-tu-con-nguoi-that-nghiep-1

 

Chọn trung tâm luyện thi IELTS uy tín

Một vấn đề nữa mà các cao thủ IELTS khuyên bạn nên quan tâm đó là trung tâm luyện thi nếu như bạn không có khả năng tự học. Việc lựa chọn trung tâm luyện thi uy tín sẽ giúp bạn bớt vất vả hơn rất nhiều trong quá trình ôn luyện.

Khi lựa chọn trung tâm luyện thi, cần chú ý đến những yếu tố quan trọng như chất lượng giáo viên, giáo trình giảng dạy, cơ sở vật chất hay nguồn tài liệu… Đào Cẩm Chi Lan (THPT Chuyên Ngoại Ngữ) 7.5 IELTS chia sẻ: Mình học chuyên Anh tại THPT Chuyên Ngoại Ngữ, nhưng chỉ đến khi có cơ hội đăng ký khóa học IELTS – Intensive tại Trung Tâm Anh Ngữ GLN mình mới nhận ra IELTS là 1 kỳ thi đòi hỏi sự học tập nghiêm túc và bài bản. GLN đã giúp mình hiểu được những nguyên tắc cơ bản khi làm bài thi IELTS và cả những bí quyết hay để có thể ghi điểm trọn vẹn cho từng phần thi.

Các bài học được sắp xếp rất quy củ và dễ hiểu. Giáo viên rất tận tình và nhờ thầy mà mình đã nắm vững được cách làm của từng dạng bài trong đề thi IELTS. Những điều mình học được ở đây không chỉ giúp ích cho mình trong kì thi IETLS mà còn cả trong công việc học tập sau này của mình nữa”.
Bạn Nguyễn Thanh Nga cũng chia sẻ: “Mình được xếp vào lớp học IELTS Intensive của JOLO Education, một trung tâm Anh Ngữ thuộc hệ thống giáo dục của GLN. Các thầy cô ở đây đã giúp đỡ và cổ vũ mình rất nhiều. Họ cũng là người truyền cho mình rất nhiều kinh nghiệm, kĩ năng để học hiệu quả nhất trong thời gian ngắn như vậy. Khi biết điểm thi IELTS, mình đã email ngay cho các cô để khoe tin vui.

Practice makes perfect”

Cuối cùng, các bạn hãy nhớ điều quan trọng nhất là hãy thật chăm chỉ luyện tập một cách nghiêm túc và quyết tâm. Đó là chìa khóa dẫn đến thành công của mọi cao thủ IELTS.

, , , , , , , , , , , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.

Có thể bạn quan tâm

Menu
.
.
.
.